Có nên sử dụng máy bơm chữa cháy diesel Hyundai hay không?

Có nên sử dụng máy bơm chữa cháy diesel Hyundai hay không?

Có nên sử dụng máy bơm chữa cháy diesel Hyundai hay không?

Có nên sử dụng máy bơm chữa cháy diesel Hyundai hay không?

Có nên sử dụng máy bơm chữa cháy diesel Hyundai hay không?
Có nên sử dụng máy bơm chữa cháy diesel Hyundai hay không?

Có nên sử dụng máy bơm chữa cháy diesel Hyundai hay không?

Có rất nhiều loại bơm chữa cháy hiện nay nhưng phổ biến nhất sử dụng trong hệ thống chữa cháy hiện nay vẫn là dòng máy bơm chữa cháy diesel.  Vậy cấu tạo và cách sử dụng máy bơm diesel có phức tạp không? Hoạt động theo nguyên lý nào? Có nên sử dụng máy bơm chữa cháy diesel Hyundai cho hệ thống PCCC hay không?

Máy bơm chữa cháy diesel là gì?

Máy bơm chữa cháy diesel là dòng máy bơm có công suất lớn có thể cung cấp một lượng lớn nước trong một thời gian ngắn, hoạt động nhờ động cơ diesel. Hiện nay, máy bơm chữa cháy diesel đã và đang được phổ biến tại nhiều nơi trên cả nước với những ưu điểm nổi trội như: 

  • Máy hoạt động khỏe và ổn định.

  • Không bị phụ thuộc, do sử dụng nhiên liệu diesel nên máy có thể hoạt động tại nhiều nơi kể cả những nơi không có điện.

  • Kết cấu vững chắc và bền bỉ.

  • Giá nhiên liệu hoạt động cũng không quá đắt 

Cấu tạo máy bơm nước chữa cháy diesel Hyundai 

Máy bơm chữa cháy diesel Hyundai là một trong những dòng máy bơm được tìm mua nhiều nhất bơm dễ dàng sử dụng và lắp đặt. Máy bơm chữa cháy diesel Hyundai có động cơ được nhập khẩu nguyên chiếc từ hãng Hyundai Hàn Quốc.

Đây là dòng máy bơm chữa cháy có công suất lớn lên tới 150kw, có khả năng cấp một lượng nước lớn để có thể dập tắt được đám cháy khi có hỏa hoạn. Động cơ diesel Hyundai là động cơ chuyên dùng trong các ngành sản xuất công nghiệp đặc biệt là chế tạo giao thông vận tải. Vì vậy máy bơm chữa cháy diesel Hyundai luôn được người dùng đánh giá cao về chất lượng.

Bơm và động cơ của máy bơm diesel Hyundai đều được lắp ráp cố định trên khung thép, đầu bơm bằng gang, trục bơm làm bằng thép không gỉ, cánh bơm bằng đồng hoặc INOX 304. Chính vì vậy máy bơm chữa cháy luôn chạy ổn định, có hiệu suất làm việc cao, sản phẩm bền bỉ.

Máy bơm chữa cháy diesel Hyundai

Hệ thống bơm chữa cháy

Hệ thống bơm chữa cháy hoàn thiện sẽ bao gồm:

  • 1 bơm chữa cháy chính (thường là bơm điện): khi có hỏa hoạn xảy ra, chế độ chữa cháy máy bơm cứu hỏa chính sẽ chạy để đảm bảo cung cấp đủ áp suất và lưu lượng nước chữa cháy.

  • 1 bơm dự phòng (chạy xăng hoặc diesel) có công suất tương đương: đảm bảo trong quá trình cứu hỏa, nếu xảy ra trường hợp mạng lưới điện bị mất thì bơm dự phòng sẽ được vận hành thay thế.

  • 1 bơm bù áp: dùng để duy trì áp lực đường ống. Bơm bù áp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống bơm. Bơm bù áp có thể hoạt động khi hệ thống bị rò rỉ nước, tuy nhiên việc này sẽ không kích hoạt toàn hệ thống hoạt động mà chỉ có bơm bù áp làm nhiệm vụ của mình. Ở chế độ chữa cháy, bơm bù áp sẽ ngừng hoạt động.

  • Tủ điện điều khiển.

Hệ thống bơm chữa cháy hoàn chỉnh

Nguyên lý hoạt động của bơm chữa cháy diesel

Việc khởi động và tắt máy bơm có thể thực hiện hoàn toàn tự động hoặc bằng tay. Máy bơm ở chế độ tự động sẽ được điều khiển thông qua các công tắc áp lực hoặc có thể từ hệ thống báo cháy.

  • Khi hệ thống bơm được đặt ở chế độ tự động (AUTO):

Áp suất trong hệ thống tụt xuống 85% so với mức cài đặt thì công tắc áp lực sẽ khởi động bơm bù áp lực. Tránh trường hợp bơm bù bị khởi động liên tục, một rơ le khống chế thời gian chạy tối thiểu (delay timer) sẽ được gắn vào trung tâm điều khiển hệ thống máy bơm. Nếu như áp suất của hệ thống giảm xuống tiếp tục còn 80% so với mức cài đặt thì bơm bù áp sẽ dừng hoạt động, khi đó máy bơm chữa cháy chính sẽ được khởi động. Trường hợp, khi máy bơm thường trực không hoạt động, áp suất của hệ thống tiếp tục giảm xuống còn 70% so với mức cài đặt trước thì máy bơm dự phòng Diesel sẽ tự động khởi động.

  • Khi hệ thống bơm ở chế độ bằng tay (MAN):

Khi hệ thống được đặt ở chế độ khởi động bằng tay, cho phép khởi động bất kỳ máy bơm nào bằng cách nhấn nút START hoặc STOP trên tủ điều khiển hệ thống bơm.

Máy bơm chữa cháy diesel Hyundai phù hợp với những công trình nào?

Với đặc tính sử dụng dầu diesel, chỉ cần cung cấp được lượng dầu cần thiết thì máy bơm chữa cháy diesel có thể hoạt động ở bất cứ địa hình, nơi nào, những công trình cần tính di động cao hay những nơi vùng sâu, vùng xa, không có nguồn điện.

Ngoài ra, máy bơm chữa cháy diesel Hyundai sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn của cục phòng cháy chữa cháy Việt Nam. Bởi máy có ưu điểm là sử dụng nhiên liệu dễ tìm kiếm, lắp đặt dễ dàng, giá thành vô cùng hợp lý. Máy bơm diesel Hyundai đang được sử dụng trong công tác phòng cháy chữa cháy trong khu dân cư, các khu nhà cao tầng, chung cư, khu sản xuất, xí nghiệp, trong nông nghiệp…

Chính vì có thể sử dụng được vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau nên máy bơm chữa cháy diesel Hyundai được rất nhiều chủ đầu tư, và nhà thầu lựa chọn để sử dụng vào các hệ thống chữa cháy.

Một kiểu máy bơm chữa cháy diesel khác

Với những ưu điểm về tính năng cũng như chất lượng vượt trội của dòng máy bơm diesel Hyundai hiện nay nên được rất nhiều sự tin tưởng và ủng hộ. Khó có thể tìm kiếm được loại máy bơm nào có thể thay thế được máy bơm chữa cháy diesel Hyundai trong hệ thống PCCC hiện nay. Liên hệ ngay đến cửa hàng uy tín để được tư vấn và lắp đặt cho công trình của mình nhé!

Tin tức khác

backtop